Chợ Lâm Đồng

You are not connected. Please login or register

Các bà vợ và người thứ ba đều khổ như nhau

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

lamdong


Admin
Một người có sự yêu thương nhưng không có "danh phận", một người có "danh phận" nhưng phải sống trong sự ghẻ lạnh của người chồng. Người có phần xác, người có phần hồn của một người đàn ông. Ai cũng phải chịu đựng thôi, đừng vội nói ai sẽ đau khổ hơn ai.

Từ: Ivy
Đã gửi: 25 Tháng Mười Hai 2011 9:08 SA

Chào các chị!

Tôi rất cảm ơn các chị đã có bài đối đáp lại với bài viết của tôi. Nhưng tôi cảm thấy trong lời nói của các chị có phần quá bức xúc. Các chị chưa biết gì về người khác mà cho rằng tôi đã và đang sắp làm người thứ 3. Tôi xin phép không nói về bản thân mình ở đây, tôi chỉ đưa ra quan niệm của mình.

Nếu các bà vợ tự tin rằng mình là đúng hoàn toàn thì sẽ không cần bức xúc và có những lời lẽ khó nghe như thế. Sao chị biết tôi không biết gì về cuộc sống phương Tây, tôi thấy chị có phần tự tin thái quá.

Cuộc sống này ngắn ngủi và mong manh, sống sao cho mình cảm thấy thoải mái là được. Các chị vợ nếu chồng mình ra ngoài lăng nhăng nhưng vẫn chu toàn với gia đình thì các chị nên hạnh phúc vì điều đó chứ, vì người đau khổ hơn các chị sẽ là người phụ nữ bên ngoài. Vì ai cũng là con người hết các chị à, không ai là không biết ghen, không biết buồn.

Các chị đừng nói người ta đem tình yêu ra để biện mình cho hành động sai trái. Tôi thì được biết phụ nữ khi yêu sẽ rất cố chấp, cố chấp đến nỗi mù quáng. Tôi từng quen biết một người xinh đẹp, giỏi giang, học vấn, có một công việc mà nhiều người mơ ước. Họ có rất nhiều sự lựa chọn nhưng họ vẫn yêu một người đàn ông đã có gia đình. Vì họ tìm thấy sự bình yên khi ở bên người đàn ông đó mà không tìm được ở những người khác. Đơn giản tình yêu là tình yêu, không có sự lý giải ở đây.

Các chị vợ cứ nói người thứ 3 biết về gia đình các chị qua lời kể của các ông chồng hám của lạ. Các chị cứ lên án chồng mình, lên án đàn ông hám của lạ. Nếu người chồng hám của lạ và tệ như thế sao các chị phải bức xúc với người khác mà không dám rời bỏ người đàn ông tồi tệ như vậy. Nếu tôi là các chị tôi sẽ không oán trách ai hết, thẳng thắn nói chuyện với chồng mình và cho anh ta một lựa chọn đó là gia đình hay người phụ nữ kia.

Thật sự các chị đang sợ, sợ nói ra chồng mình sẽ rời bỏ gia đình nên mới tự dằn vặt và lên tiếng xỉ vả người khác. Còn có chị thì nói người phụ nữ khôn ngoan sẽ im lặng để người thứ 3 kia có chịu đựng nổi cuộc sống không danh phận hay không. Chị nói đúng, im lặng và chịu đựng cả hai sẽ cùng chịu. Một người có sự yêu thương nhưng không có "danh phận", một người có "danh phận" nhưng phải sống trong sự ghẻ lạnh của người chồng. Người có phần xác, người có phần hồn của một người đàn ông. Ai cũng phải chịu đựng thôi, đừng vội nói ai sẽ đau khổ hơn ai.

Các chị nói đúng, nếu không có tình sao người ta lại cưới nhau. Có yêu nhau mới đi đến đám cưới, vì khi mình lựa chọn một người trong số hàng triệu người để cưới cũng phải suy nghĩ lắm mới cưới được. Nhưng tôi nghĩ cưới nhau rồi mà không biết vun đắp cho tình cảm, thì chuyện mất đi tình cảm cũng là bình thường thôi. Tôi được biết có những người cứ cho rằng đám cưới rồi thì "ván đã đóng thuyền" nên cứ bỏ mặc và nghĩ đã là sở hữu của mình thì sẽ không cần phải vun đắp nữa.

Các chị cứ đem chuyện gia đình, cơm áo gạo tiền, nói phải lo này lo nọ không còn thời gian để chăm chút bản thân. Tôi thấy ai lên tiếng như thế là đang dại dột chứ chẳng hay ho gì. Phụ nữ thì tại sao lại phải để mình như thế. Một gia đình nếu hạnh phúc thì cả chồng và vợ phải cùng lo lắng cho cuộc sống gia đình, cho con cái chứ. Nếu chồng các chị không làm được nghĩa vụ đó mà đẩy hết cho các chị thì giữ lại mà làm gì, rồi ngồi đó than thân trách phận nói mình thiệt thòi.

Cuộc sống mà, nhất là trong thời kỳ bão giá hiện nay, ai cũng phải lo ăn lo mặc, người thứ 3 thì không có những nhu cầu tất yếu đó sao các chị? Người ta cũng phải sống, cũng có công việc, cũng có những nhu cầu cuộc sống y hệt các chị mà. Tôi đã từng nói tôi không nói đến chuyện đàn ông "ăn bánh trả tiền" ở đây mà. Vì tôi thấy các chị cố tình nói người thứ 3 ai cũng là loại gái không đàng hoàng, ăn không ngồi rồi chỉ biết đợi tiền của đàn ông.

Cuộc sống này không có gì là hoàn toàn đúng, cũng không có gì là hoàn toàn sai. Đừng quá cầu toàn sẽ rất dễ gặp phải hụt hẫng và thất vọng. Hy vọng các chị vợ hãy cố vun đắp tình cảm cho gia đình mình trước khi lên tiếng trách người khác phá hoại gia đình mình. Và hãy tin người đàn ông của mình nếu các chị yêu họ. Dù họ có lừa gạt mình đi nữa thì ít ra mình cũng cảm thấy thoải mái vì mình đã làm hết sức

http://chokhanhhoa.forumotion.com
http://kinhdoanhphuyen.express-forum.com
http://kinhdoanhdaklak.forumotion.com
http://thuongmaigialai.forumotion.com/
http://thuongmaibinhdinh.forum.st
http://thuongmaikontum.forumotion.com/
http://raovatquangngai.forumotion.com/
http://raovatdanang.forumotion.com/
http://chodaknong.forumotion.com
http://chobinhphuoc.forumotion.com
http://cholamdong.forumvi.com
ST

Xem lý lịch thành viên http://cholamdong.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết